Chính sách vận chuyển

Tại sao có tủ nhựa giao nhanh, tủ nhựa giao chậm? Tính phí vận chuyển thế nào?… là những thắc mắc thường gặp của khách hàng. Xin quý khách hàng lưu ý: Đặc trưng của các loại nội thất bằng nhựa thường cồng kềnh, kích thước lớn nên việc vận chuyển trên địa bàn Hà Nội sẽ gặp khó khăn và đôi khi bị trễ do những lỗi phát sinh không mong muốn. Nội Thất Cao Cấp GP Greenplast xin đưa ra một số chính sách vận chuyển chung như sau cho khách hàng được rõ:

– Thời gian giao hàng trung bình: 1 – 3 ngày tùy khu vực, tình trạng thời tiết và giao thông trên địa bàn và mức độ thiết kế của sản phẩm. Đối với các thiết kế phức tạp, chúng tôi cần có hơn 5 ngày để hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng.

– Thời gian giao hàng được tính từ lúc bắt đầu xác nhận đơn hàng giữa Nội Thất Cao Cấp GP Greenplast và khách hàng và không tính ngày nghỉ.

– Khách hàng hoàn toàn không phải chịu phí vận chuyển khi mua hàng từ Nội Thất Cao Cấp GP Greenplast

– Trường hợp phát sinh lỗi hay hư hỏng do khách hàng gây ra, khách hàng sẽ phải chịu phí sửa lỗi hoặc chi phí vận chuyển khi muốn thay sản phẩm mới.

– Trong trường hợp khách hàng muốn đổi, trả sản phẩm, quý khách hàng vui lòng cần thanh toán phí vận chuyển.

– Trường hợp phát sinh lỗi do nhân viên gây ra khách hàng sẽ không phải chịu thêm chi phí nào.

Quy định về hình thức thanh toán

Do đặc trưng của sản phẩm chúng tôi có các hình thức thanh toán sau:

Đối với sản phẩm sẵn có hoặc khách hàng lựa chọn trực tiếp từ cửa hàng: Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt ngay khi đặt mua, hoặc thanh toán sau khi nhận vận chuyển đến nhà và lặp đặt vào vị trí phù hợp.

Đối với sản phẩm cần đo đạc và thiết kế: Khách hàng cần đặt cọc trước 50% số tiền của sản phẩm bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Sau khi sản phẩm được hoàn thiện khách hàng thanh toán 50% còn lại.

Các hình thức khác vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline 0982050429 hoặc email nhuagp@gmail.com của chúng tôi.